Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Thưởng thức lẩu Nhật Bản nào!

Lẩu Nhật hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu sự phong phú của những chiếc thành phần mà còn chính ở sự công phu của người đầu bếp. do vậy, ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn đều không dễ quên. Lần này, chúng ta cộng tậu hiểu về những món lẩu được đam mê nhất mùa đông tại du lịch Nhật Bản nhé!


Nabemono đa dạng nhất tại Nhật là Yosenabe. Yose với nghĩa là “ đặt cùng nhau”, như vậy cụm từ Yosenabe với ý nghĩa rằng toàn bộ tất cả vật dụng như thịt, cá, trứng, đậu hũ, rau được nấu chung trong một nồi. Yosenabe thường được ăn thêm có Miso hoặc nước tương. các mẫu nabemono thường gặp là mizutaki, yudofu, udonsuki, sukiyaki với thực phẩm chủ yếu là thịt bò. Nabemono đôi khi chỉ được gọi là Nabe. Ở Nhật Bản, mỗi địa phương có mỗi cái nabemono đặc biệt riêng
- Kiritanpo- nanbe (Quận Tohoku) gồm có các thành phần kiritanpo, thịt gà, cây ngưu bàng, rau mùi tây, tỏi tây


Ishikari- nabe (Hokkaido) gồm với các thành phần: cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây, nấm shiitake


- Momiji- nabe ( những huyện trung du) gồm các thành phần: thịt nai, cây ngưu bàng, nấm shiitake, tỏi tây, đậu phụ, rau xanh


- Houtou- nabe (Huyện Kanto) gồm sở hữu những thành phần: bí đỏ, cải bắp Trung Quốc, cà rốt, khoai môn, mì houtou


Để kích thích khẩu vị lúc ăn tabemono, người Nhật thường cho thêm nước sốt vào. với đa số dòng nước sốt, chẳng hạn như nước sốt mè được làm cho từ vừng, nước tương, rượu sake, tảo bẹ và đường. Quả là 1 món ăn xuất sắc sở hữu đủ các chất dinh dưỡng.

1 nhận xét:

Unknown nói...

Nhìn món nào cũng hấp dẫn cả, Ngoooooooon !
tư vấn du học nhật bản,

Đăng nhận xét